Chế tạo thành công chip ADC 24-bit

with No Comments

Chip ADC 24-bit giúp chuyển đổi tín hiệu tương tự sang tín hiệu số (Analog-to-Digital Converter) với độ chính xác cao, có thể cạnh tranh với sản phẩm cùng loại của các hãng sản xuất chip uy tín trên thế giới. Chip có độ phân giải 24-bit, 18-bit hiệu dụng, 8 ngõ vào, điện áp hoạt động khoảng 3,3 V. Chip ADC được thiết kế với kiến trúc delta-sigma bậc 2 và cấu trúc CIFB.

Chế tạo thành công chip ADC-24bitHình ảnh chip ADC 24-bit được phóng lớn

 

Chip 24-bit đầu tiên của Việt Nam sẽ được ứng dụng trong y tế, máy đo động đất và có thể cạnh tranh với sản phẩm cùng loại của các hãng sản xuất chip uy tín trên thế giới.

Theo ICDREC, với việc phát hiện các thay đổi rất nhỏ, độ chính xác cao, chip ADC 24-bit được ứng dụng nhiều trong lĩnh đo lường như đo điện kế điện tử, địa chấn kế và đặc biệt trong lĩnh vực y tế như điện tâm đồ (ECG), xử lý tín hiệu y khoa…

máy đo huyết áp có sử dụng chip ADC 24-bit
Thiết kế bên trong của máy đo huyết áp có sử dụng chip ADC 24-bit được chế tạo thử nghiệm

 

Tại buổi công bố, ông Nguyễn Thái Hỷ, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông cho rằng, IC DREC của TP HCM hiện là trung tâm duy nhất của cả nước đi thẳng vào phát triển công nghệ nguồn nhưng ngoài nghiên cứu, chế tạo nên đưa các sản phẩm ra phát triển đại trà. “Làm ra sản phẩm lớn, mang tầm cỡ như chip ADC 24-bit phải ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Thông tin này phải đến được các doanh nghiệp sản xuất đầu cuối, khi nghiên cứu phải kết nối với doanh nghiệp để tránh tình trạng chế tạo ra rồi xếp xó”, ông Hỷ nói.

 

Nguồn: