Buổi báo cáo hoạt động nghiên cứu khoa học 2006

with No Comments

Ngày 22-1-2006, Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Thiết kế Vi mạch (ICDREC) tổ chức buổi báo cáo hoạt động nghiên cứu khoa học – đào tạo – chuyển giao công nghệ của trung tâm, tiến độ thực hiện dự án SigmaK3, và phát phần thưởng cho những SV đạt giải thưởng SVNCKH do Bộ GD&ĐT tổ chức và giải VIFOTEC năm 2006. Đến dự có sự hiện diện của đại diện ĐHQG (VNU) và khu Công nghệ phần mềm (ITP).

3SV-doatgiai-SVNCKHSV đạt giải thưởng SVNCKH do Bộ GD&ĐT tổ chức và giải VIFOTEC năm 2006

Trưởng nhóm phát triển sản phẩm, Ks. Hoàng Tuấn Kiệt báo cáo công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ của trung tâm trong thời gian qua: Bảo vệ thành công 2 đề tài cấp cơ sở; đề tài ươm tạo công nghệ cũng đã hoàn thành giai đoạn Front-end sớm hơn tiến độ đề ra ban đầu. Bên cạnh đó trung tâm cũng tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp tại ITP, ĐHQG, Sở KHCN và Bộ KH&CN; Về công tác đào tạo, trung tâm đã đón tiếp các chuyên gia của công ty Synopsys sang huấn luyện cho các chuyên viên của trung tâm và cán bộ trong ĐHQG-HCM sử dụng phần mềm Synopsys. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức khóa học đầu tiên về thiết kế vi mạch với môn học “Thiết kế Vi mạch số” thuộc chương trình đào tạo cao học về thiết kế vi mạch của Đại họcTexas tại Austin (1 trong 50 trường đại học hàng đầu nước Mỹ), giảng viên là TS. Phạm Năng Tùng, chuyên gia công ty Qualcomm (Mỹ)…; Về chuyển giao công nghệ, trung tâm cũng đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ với Trung tâm Đào tạo CNTT, Sở BCVT và phát triển các sản phẩm: KIT ARM, KIT 8051, hệ thống kiểm soát ra vào bằng phương pháp nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay.

bao-cao-nghien-cuu-khoa-hoc-kietBáo cáo công tác nghiên cứu khoa học

bao-cao-de-tai-sigmak3-hoangBáo cáo kết quả thực hiện đề tài ƯTCN SigmaK3

Trưởng nhóm digital, Ths. Hầu Nguyên Thanh Hoàng đã báo cáo kết quả thực hiện đề tài ươm tạo công nghệ (ƯTCN) SigmaK3, chạy demo trên FPGA.