Synopsys cử chuyên gia sang huấn luyện cho ICDREC

with No Comments

Tháng 01/2007, trong khuôn khổ tài trợ kinh phí, nhân lực, công nghệ của những công ty trong và ngoài nước nói chung về lĩnh vực thiết kế vi mạch, Synopsys, một công ty hàng đầu thế giới về phần mềm hỗ trợ thiết kế vi mạch đã cử nhóm chuyên gia gồm: Ker Swee Guan, Patricc Heng, Ng Kian Peng sang giảng dạy và hỗ trợ nhóm dự án của ICDREC tiến đến việc hoàn thiện dự án: “ Nghiên cứu thiết kế lõi IP và chế tạo thử nghiệm chíp 8-bit RISC SigmaK3”

lophoc_synopsys_icdrec_1Chuyên gia Ker Swee Guan giới thiệu về DC

Trong 2 đợt huấn luyện trước, chuyên gia Synopsys đã huấn luyện các chuyên gia ICDREC cách sử dụng công cụ Leda và VCS. Trong đợt này (15-1 đến 19-1) hai chuyên gia Ker Swee Guan và Ng Kian Peng giới thiệu và huấn luyện các chuyên gia ICDREC cách sử dụng 2 phần mềm Design Compiler (DC) và Astro.

lophoc_synopsys_icdrec_2Chuyên gia Ng Kian Peng giới thiệu về Astro

Nhân dịp này, nhóm chuyên gia của Synopsys đã hỗ trợ nhóm dự án của ICDREC hoàn thiện lõi IP SigmaK3. Nhóm chuyên gia cũng nhận xét nhóm dự án viết RTL code rất tốt và hoàn thành trước tiến độ đề ra của Synopsys (15-1 thay vì 31-1). Đối với SigmaK3, các chuyên gia ICDREC đã thực hiện việc kiểm tra lõi IP trên CYCLONE II – EPCF672C6 của board Altera DE 2 và số LE mà nhóm thực hiện là 468 nhỏ hơn so với số LE lõi IP tương đương của Digital Design Core là 547, tần số hoạt động tối đa 80MHz thay vì là 108MHz.

synopsys_icdrecChuyên gia Synopsys (ở giữa) và chuyên gia ICDREC

Archived on Thứ bảy, 20/01/2007 – 00:00