Hội thảo “The ARM Architecture and Instruction Sets”

with No Comments

Sáng ngày 13 tháng 6 năm 2007, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) đã tổ chức buổi hội thảo “The ARM Architecture and Instruction Sets” và ký kết một thỏa thuận hợp tác giữa ICDREC và công ty ARM Limited. Qua đó, ARM cam kết hỗ trợ toàn bộ trang thiết bị chính hãng và cử các chuyên gia của mình sang đào tạo nguồn nhân lực cho ICDREC trong thời gian sớm nhất.

hoithao-ARM_architecture_2

hoithao-ARM_architecture_1

Tham dự buổi hội thảo ngoài ban giám đốc và chuyên viên ICDREC còn có các giảng viên trường Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Tự Nhiên cùng hơn 50 sinh viên hai trường đại học này. Tại buổi hội thảo các sinh viên được hai chuyên gia người Mỹ William (tên thân mật mới gọi là Bill) Hohl và Joe Bungo của công ty ARM Limited trình bày sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của công ty ARM và cấu trúc ARM (Acorn RISC Machine) – một loại cấu trúc vi xử lý 32-bit kiểu RISC được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị cầm tay. CPU ARM chiếm ưu thế các sản phẩm điện tử di động do có đặc điểm tiết kiệm năng lượng, tiêu tán công suất thấp.

hoithao-ARM_architecture_4

hoithao-ARM_architecture_3

Synopsys, Qualcomm và giờ đây là ARM đủ để khẳng định vị thế, tiềm năng và tầm ảnh hưởng của ICDREC trong lĩnh vực thiết kế vi mạch. Xứng đáng là một trung tâm thiết kế vi mạch đầu tiên, một trung tâm hàng đầu của Việt Nam đáp ứng đúng với vai trò sứ mệnh mà chính phủ và ĐHQG giao phó.

 

Archived on Thứ hai, 18/06/2007 – 00:00