Tập đoàn ARM đến làm việc với ICDREC

with No Comments

Ngày 27 tháng 2 năm 2008, chuyên gia cao cấp Lee Sang Youp phụ trách thị trường Châu Á của tập đoàn ARM đến thăm và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch thuộc Đại học Quốc gia TpHCM trong kế hoạch “Tìm hiểu và lựa chọn đối tác độc quyền của ARM tại Viêt Nam”. Qua đó, ARM sẽ đánh giá trình độ, năng lực cũng như khả năng đáp ứng của ICDREC với những yêu cầu đòi hỏi khắt khe của tập đoàn ARM tại Hoa Kỳ.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thanh Nam – Giám đốc ICDREC đã giới thiệu sơ lược về những hoạt động đào tạo và nghiên cứu nổi bật của Đại học Quốc gia TpHCM và ICDREC trong những năm qua. Theo đó, kỹ sư Phan Phụng Cử – trưởng nhóm ARM đại diện nhóm trình bày những hoạt động cũng như thành quả nghiên cứu trong năm vừa qua. Với việc nghiên cứu vi điều khiển ARM KS32C50100 và phát triển thành công tất cả các ứng dụng trên board Evaluator-7T của ARM. Minh chứng cho thành quả này nhóm cũng đã soạn hoàn chỉnh các bài Lab để phục vụ cho công tác đào tạo trong tương lai. Và với mong muốn: “ICDREC trở thành đối tác độc quyền của ARM ở Việt Nam” cũng là định hướng phát triển của nhóm trong năm 2008, trưởng nhóm ARM nói.

Evaluator-7T

Sau khi lắng nghe trình bày của ICDREC, chuyên gia cao cấp Lee Sang Youp đã trình bày kế hoạch phát triển đào tạo của ARM. Ông cũng cho biết cụ thể những khóa học của một ATC bao gồm:

  • ARM Architecture Fundamentals
  • ARM Software Development Using Real View
  • ARM Cortex-M3 Software Development
  • ARM11 Software Development

Cũng như những điều kiện để trở thành “Approved Training Center” và những thuận lợi mà “Approved Training Center” có được từ ARM Ltd. Ông cũng đánh giá rất cao những thành quả và năng lực nghiên cứu mà ICDREC đã đạt được nổi bật là kit ARM S3CEV40 và kit DEC51 sử dụng phần mềm của Keil (đã thuộc quyền sở hữu của ARM Ltd).

Qua buổi làm việc, song song với mong muốn để sinh viên tiếp cận được các kiến thức của ARM là phải có một trung tâm duy nhất được ARM ủy quyền tại Việt Nam! và đó là điều không còn xa đối với ICDREC trong năm 2008.

arm-cortex-m3

 

Archived on Thứ tư, 27/02/2008 – 00:00