Khai giảng Workshop VCS

with No Comments

Sáng ngày 6 tháng 5 năm 2008, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch thuộc Đại học Quốc Gia TpHCM phối hợp cùng Công ty Synopsys – một công ty hàng đầu thế giới về phần mềm thiết kế vi mạch, khai giảng Workshop VCS tại Khoa Điện – Điện tử thuộc Đại học Bách Khoa TpHCM. Đây là khoá học có liên quan đến lĩnh vực thiết kế vi mạch do chính chuyên gia của công ty Synopsys cùng với các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) trực tiếp hướng dẫn.

vcs_workshop_1

ThS Ngô Đức Hoàng – Giám đốc ICDREC phát biểu khai giảng Workshop VCS

 

Tham gia khóa học kéo dài trong 3 ngày (6, 7, 8 tháng 5) bao gồm các giảng viên của các trường: Đại học Bách Khoa TpHCM, Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc tế, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật, Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học CNTT cùng với các chuyên viên của công ty AMCC và VSMC. Trước tình hình ở Việt Nam chưa có trường lớp nào đào tạo bài bản về ngành thiết kế vi mạch nên việc tham gia Workshop VCS của các giảng viên các trường Đại học là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu cũng như sự quan tâm cấp thiết trong kế hoạch xây dựng ngành thiết kế vi mạch trong lòng Đại học trong tương lai gần.

vcs_workshop_2

Chuyên gia Adrian Ng Siong Teck của Synopsys

 

Thông qua khóa học này, các học viên sẽ nắm được phương thức thiết kế trên phần mềm thương mại thiết kế vi mạch số của Synopsys mà ICDREC đã đầu tư trị giá hàng triệu USD, cụ thể là công cụ phần mềm VCS (Verilog Compiler Simulator) của Synopsys dùng cho việc kiểm tra thiết kế vi mạch với công nghệ tiên tiến. Song song đó, học viên còn được thực hành trên các bài lab giúp người học có thể tiếp thu được những kinh nghiệm bổ ích để từ đó người thiết kế có thể tìm ra lỗi của hệ thống một cách nhanh chóng và dễ dàng, nhằm cải thiện chất lượng của thiết kế.

 

Archived on Thứ tư, 07/05/2008 – 00:00