Hướng phát triển của ngành thiết kế vi mạch trong thế kỷ 21

with No Comments

Sáng ngày 8 tháng 8 năm 2008, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo thiết kế vi mạch thuộc Đại học Quốc Gia TpHCM phối hợp cùng Công ty Synopsys – một công ty hàng đầu thế giới về phần mềm thiết kế vi mạch, tổ chức buổi chuyên đề: “IC Design Innovation For The 21st Century” (Hướng phát triển của ngành thiết kế vi mạch trong thế kỷ 21) tại Khoa Điện – Điện tử thuộc Đại học Bách Khoa TpHCM. Tham dự buổi chuyên đề có sư tham gia của các giảng viên Đại học Bách Khoa TpHCM, Đại học Khoa học Tự Nhiên TpHCM, Đại học Quốc tế TpHCM…. cùng với sự hiện diện của Giám đốc, kỹ sư của Khu công nghệ cao TpHCM (SHTP), AMCC, Sygnet, VSMC, Altera, Renesas …

IC_design_innovation_21st_century_1

Buổi chuyên đề nhằm mục đích giới thiệu khuynh hướng phát triển của thị trường thiết kế vi mạch và các giải pháp của Synopsys trong quá trình thiết kế hệ thống SOC do Phó tổng giám đốc công ty Synopsys Dan Chon của Synopsys trình bày. Để khắc phục những thách thức và khó khăn đó, ông cũng đã đưa các giải pháp thông qua các flow thiết kế và các công cụ thiết kế mới nhất của Synopsys nhằm làm giảm tối đa sự rủi ro trong quá trình thiết kế chip hướng đến sự tối ưu về diện tích trong thiết kế song song với đó là việc làm giảm tỉ lệ rủi ro khi take out chip ngay lần đầu tiên. (sản xuất chip).

IC_design_innovation_21st_century_2

Buổi chiều cùng ngày, các giảng viên cùng với các chuyên gia của các công ty trong lĩnh vực thiết kế vi mạch tại VN được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng công cụ Design Compiler của Sysnopsys thông qua các bài Lab. Do chuyên gia NG Kian Peng của Synopsys phối hợp cùng với chuyên viên của ICDREC thực hiện.

 

Archived on Thứ bảy, 09/08/2008 – 00:00