Hội thảo về công nghệ vi mạch

with No Comments

Trong 2 ngày 17 và 18/6/2010, ĐH Quốc Gia TP.HCM tổ chức hội thảo đầu tiên về công nghệ vi mạch (The First Solid-State Systems Symposium – VLSIs & Related Technology).

Đơn vị thực hiện hội thảo là Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo Thiết kế Vi mạch – ICDREC (IC Design Research & Education Center). Đây là sự kiện quan trọng đối với giới nghiên cứu thuộc lĩnh vực điện tử, CNTT và truyền thông Việt Nam.

Mục đích hội thảo lần đầu tiên này nhằm tạo diễn đàn chung cho các nhà khoa học về vi mạch trong nước giới thiệu kết quả nghiên cứu, giao lưu với các nhà khoa học đồng nghiệp trên thế giới để hội nhập và nâng cao trình độ nghiên cứu trong nước. Đồng thời hội thảo cũng là dịp để trao đổi tình hình thiết kế vi mạch trong nước và định hướng cho ngành công nghiệp thiết kế vi mạch của nước nhà.

Tham dự hội thảo có khoảng 200 đại biểu, đại diện lãnh đạo TP.HCM, các sở, nghành, các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực vi mạch. Đặc biệt có hơn 35 giáo sư nổi tiếng về lĩnh vực thiết kế và chế tạo vi mạch đến từ Nhật, Mỹ, Na Uy, Thụy Sĩ … với hơn 58 bài báo khoa học đã được gửi đến hội thảo.

Trong ngày khai mạc, các đại biểu đã thảo luận hai chủ đề quan trọng: “Ngành công nghiệp vi mạch và bán dẫn tại Việt Nam” và “Đào tạo ngành vi mạch và bán dẫn tại Việt Nam” nhằm đưa đến một cái nhìn tổng quát về nghành công nghệ vi mạch Việt Nam. Bốn chủ đề được các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi tại hội thảo lần này gồm thiết kế vi mạch số (Digital IC Design); tín hiệu Analog/hỗn hợp và thiết kế truyền dẫn vô tuyến (Analog/Mixed Signal & RF Design); Công nghệ và ứng dụng tiên tiến (Advanced Technology & Applications); Vật tư, thiết bị và quy trình công nghệ (Materials, Devices & Process Technology).

Trong khuôn khổ hội thảo cũng có một số khóa đào tạo cơ bản về lĩnh vực thiết kế vi mạch do các giáo sư từ các hãng nổi tiếng như Synopsys, Qualcomm và các giáo sư đến từ ĐH Tokyo- Nhật Bản giảng dạy dành cho sinh viên đại học và sau đại học trong nghành điện tử và CNTT. Chương trình giảng dạy này là hoàn toàn miễn phí đối với sinh viên (cao đẳng, đại học, cao học, nghiên cứu sinh…)

 

Archived on Thứ ba, 22/06/2010 – 00:14