Họp báo giới thiệu chương trình đào tạo thạc sĩ hợp tác giữa ICDREC và Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

with No Comments

Sáng nay, ngày 23/3/2011, tại Hội trường B4 Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM (ĐHBK), lễ giới thiệu chương trình đào tạo thạc sĩ hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) và ĐHBK. Sự hợp tác đào tạo này là kết quả của quá trình hợp tác làm việc, kết hợp các thế mạnh của 2 đơn vị, tạo ra 1 hướng mới – hướng Thiết kế Vi mạch và Ứng dụng, nằm bên trong chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử của Trường ĐHBK.

 

Buổi họp báo có sự tham dự của các thành phần đại biểu:

1. PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa – Trưởng ban Đại học – Sau Đại học, ĐHQG-HCM;

2. GS.TSKH. Đặng Lương Mô – Cố vấn của Giám đốc ĐHQG-HCM về thiết kế vi mạch;

3. PGS.TS. Vũ Đình Thành – Hiệu trưởng Trường ĐHBK;

4. Ông Ngô Đức Hoàng – Giám đốc ICDREC;

Và Quý Thầy, Cô, sinh viên đến từ Trường ĐHBK, ICDREC và các trường khác, cùng Quý Báo đài cùng tham dự.

 

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa đã phát biểu khai mạc buổi họp báo và nhấn mạnh chủ trương của ĐHQG-HCM luôn đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao lên hàng đầu và ủng hộ phát triển, xây dựng chương trình nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

HopBao_HopTac_DaoTao_ThacSy_ICDREC_DHBK

Theo ông Ngô Đức Hoàng – Giám đốc ICDREC cho biết: nhu cầu thị trường nguồn nhân lực trình độ cao trong ngành thiết kế vi mạch là rất lớn khi các công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, các trường, viện, trung tâm đang cần thiếu hụt nguồn nhân lực để triển khai và phát triển các dự án. Chương trình đào tạo thạc sĩ phối hợp giữa Trường Đại học Bách khoa và ICDREC sẽ là cơ hội để các sinh viên có cơ hội tham gia nghiên cứu sâu với các dự án thực tế trong ngành vi mạch. Hiện nay, ICDREC đang nỗ lực xúc tiến làm việc với công ty Synopsys để có được license đào tạo của phần mềm thiết kế vi mạch của hãng nhằm hỗ trợ các học viên cao học tham gia chương trình đào tạo này.

 

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

HopBao_HopTac_DaoTao_ThacSy_ICDREC_DHBK_2PGS.TS. Vũ Đình Thành – Hiệu trưởng Trường ĐHBK

HopBao_HopTac_DaoTao_ThacSy_ICDREC_DHBK_3

Ông Ngô Đức Hoàng – Giám đốc ICDRECHopBao_HopTac_DaoTao_ThacSy_ICDREC_DHBK_4

TS. Hoàng Trang trình bày chi tiết về chương trình đào tạo thạc sĩ sắp được triển khai

HopBao_HopTac_DaoTao_ThacSy_ICDREC_DHBK_5Trường ĐHBK và ICDREC ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Archived on Thứ tư, 23/03/2011 – 16:49