Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp thăm và làm việc với ĐHQG-HCM

with No Comments

Ngày 04/06/2011, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Lê Doãn Hợp, làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với ĐHQG-HCM. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng và các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM.

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS Phan Thanh Bình đã giới thiệu với đoàn về mô hình và quá trình xây dựng ĐHQG-HCM trong hơn 15 năm qua, đồng thời kiến nghị ba vấn đề:

  1. Xem ĐHQG-HCM là trọng điểm trong chiến lược phát triển ngành công nghệ thông tin và truyền thông, và cần có ưu tiên đầu tư.
  2. Với Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM, cần đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm trọng điểm về an toàn thông tin, phần mềm mã nguồn mở; có cơ chế hỗ trợ đầu tư cho doanh nghiệp mà Khu Công nghệ Phần mềm có cổ phần tham gia nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa các kết quả đạt được.
  3. Xem xét đầu tư đầu tư phát triển trung tâm xuất sắc về siêu máy tính, trong khuôn khổ phát triển siêu máy tính tại Việt Nam.

 

Sau giới thiệu của Giám đốc ĐHQG-HCM, Ban Khoa học Công nghệ đã báo cáo với đoàn về chiến lược phát triển khoa học-công nghệ của ĐHQG-HCM và việc tham gia của ĐHQG-HCM vào đề án “Đưa Việt Nam sớm thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp đánh giá cao những thành tựu mà ĐHQG-HCM và cho rằng ĐHQG-HCM đang có quy mô tốt, đào tạo nhiều ngành nghề mang tính thời đại; một mô hình quản lý phù hợp; việc quy hoạch về cơ sở vật chất, xu hướng và chiến lược phát triển rất tốt; đội ngũ giáo viên chuẩn mực; nhiều mô hình đào tạo, giáo dục đang đi đúng hướng và được đầu tư thỏa đáng như: công nghệ thông tin, khu sinh viên, giáo dục quốc phòng, thể dục thể thao, thư viện điện tử, trung tâm dữ liệu..v..v…

 

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp cho rằng ĐHQG-HCM cần xác định đào tạo ngành nghề nào chính-ngành nghề nào phụ; tập trung hơn nữa cho việc quy hoạch nơi đây theo hướng “đô thị sinh viên”; có những chế độ, chính sách phù hợp, thỏa đáng để thu hút và động viên những người có tài, có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; giáo trình giảng dạy cần luôn cập nhật đổi mới, chất lượng giáo viên không ngừng nâng cao, nghiêm túc trong thi cử; mở rộng liên doanh liên kết, thu hút đầu tư với các đơn vị, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước; uy tín, thương hiệu ĐHQG-HCM phải ngày càng được nâng cao ở quốc gia và quốc tế; đóng góp quan trọng vào công tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, để đến 2020 Việt Nam có 1 triệu chuyên gia công nghệ thông tin chất lượng cao, góp phần thành công đề án “Sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin” mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

BT.TTTT_LeDoanHop_tham_VNUHCM_1PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM tặng Bộ trưởng Bộ Thông tin &Truyền thông Lê Doãn Hợp bức tranh lưu niệm của ĐHQG-HCM.

BT.TTTT_LeDoanHop_tham_VNUHCM_2

Bộ trưởng Bộ Thông tin &Truyền thông Lê Đoãn Hợp cùng đoàn công tác và lãnh đạo ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM.

Theo: www.vnuhcm.edu.vn

Archived on Thứ hai, 06/06/2011 – 10:11