Uỷ ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

with No Comments

UBVNVNONN-kyniem-30nam-thanhlap_1Ngày 8/6/2011, UBVNVNONN nhận cờ truyền thống của UBND Thành phố (ảnh TM)

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Thành Tài khẳng định: Sự phát triển của Thành phố trong thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của người Việt Nam ở nước ngoài. Phó Chủ tịch đánh giá cao những hoạt động trong công tác kiều bào của UBVNVNONN Thành phố.

Trong thời gian tới, UBVNVNONN Thành phố cần chủ động tuyên truyền giúp kiều bào nắm được thông tin chính thống về đất nước, qua đó, tăng niềm tin của kiều bào đối với sự nghiệp phát triển của quê hương mình; đồng thời, có chính sách kêu gọi sự đóng góp của kiều bào nhiều hơn nữa. Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngày càng có nhiều kiều bào về nước sinh sống và làm việc.

Trong 30 năm qua, UBVNVNONN TP. Hồ Chí Minh đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền giúp người Việt Nam ở nước ngoài nắm bắt được chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Đồng thời, vận động kiều bào chung tay, góp sức, hướng về cội nguồn xây dựng quê hương. Đến nay, hàng năm, có trên 500.000 lượt người Việt Nam ở nước ngoài về thăm gia đình, thân nhân, tìm kiếm cơ hội làm ăn, đầu tư, hợp tác giáo dục – đào tạo, chuyển giao công nghệ, trong đó hơn 80% có thời gian lưu lại Thành phố.

UBVNVNONN Thành phố cũng đã liên lạc, lập dữ liệu hơn 800 chuyên gia, trí thức kiều bào, trong đó có 138 chuyên gia, trí thức đang hợp tác, làm việc tại quê hương. Thành phố cũng đã có nhiều dự án đầu tư của kiều bào ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính riêng tại Khu công nghệ cao Thành phố có 10 dự án của kiều bào đầu tư với tổng vốn gần 158 triệu USD. Bên cạnh đó, hàng năm kiều bào cũng có nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa…

Chủ nhiệm UBVNVNONN TP. Hồ Chí Minh Phan Thám cho biết, trong thời gian qua, công tác tập hợp, kết nối Việt kiều, đặc biệt là trí thức và doanh nghiệp Việt kiều được chú trọng. UBVNVNONN Thành phố đã hợp tác với các cơ quan chức năng về thuế, hải quan, tư pháp, xuất nhập cảnh… tổ chức gặp gỡ, đối thoại nhằm giúp kiều bào tìm hiểu về luật pháp, chính sách mới, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc; thành lập trung tâm hỗ trợ pháp lý và trang web tư vấn, trợ giúp dịch vụ pháp lý cho kiều bào…

Từ năm 2004 (từ khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 36 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài) đến nay, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh triển khai và tổ chức thực hiện cụ thể Nghị quyết 36, góp phần nâng nhận thức và quan tâm của cả hệ thống chính trị và xã hội đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam

 

Hình ảnh buổi họp mặt

Bavik_30Yrs(1)

Bavik_30Yrs(2)

Bavik_30Yrs(3)

Bavik_30Yrs(4)

Bavik_30Yrs(5)

Hình: Bavik_30Yrs(1).JPG-(5)

 

Archived on Thứ sáu, 10/06/2011 – 10:18