Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công cuộc thi thiết kế vi mạch analog AICD 2011

with No Comments

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2011, vòng chung kết của cuộc thi Thiết kế vi mạch analog AICD-2011 do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC). Cuộc thi được tài trợ bởi hãng Analog Devices (Mỹ) và Synopsys (Singapore).

 

Cuộc thi Thiết kế vi mạch analog AICD-2011 đã thu hút 16 đội tham gia đến từ các trường đại học trên cả nước. Kết quả có 3 đội vào vòng chung kết thuộc các trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM.

Tại buổi thi chung kết sáng nay, các đội đã trình bày bản thiết kế, các ý tưởng mới, cũng như các kết quả của bản thiết kế trước hội đồng ban giám khảo gồm các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vi mạch analog đến từ Nhật Bản, Thụy Sĩ, Mỹ, Singapore.

AICD - thuyet trinh truoc Ban Giam khaoHình 1. Thí sinh đang thuyết minh bản thiết kế với Ban giám khảo cuộc thi

 

Theo đánh giá của ban giám khảo, chất lượng cuộc thi năm nay tốt hơn năm trước rất nhiều. Kết quả này có được là nhờ vào sự đầu tư về mặt công sức và thời gian của các thí sinh dành cho bài thi trong suốt quá trình tham gia. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế vi mạch.

AICD_GSTS_DangLuongMoHình 2. GS. TSKH. Đặng Lương Mô – Trưởng ban Giám khảo công bố kết quả của cuộc thi

 

Chiều cùng ngày, GS. TSKH. Đặng Lương Mô – Trưởng ban Giám khảo công bố kết quả của cuộc thi AICD 2011:

1. Giải nhất: Đội VLST – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

2. Giải nhì: Đội Navis – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

3. Giải ba: Đội VαT – Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

AICD - cac doi doat giaiHình 3. Các đội đoạt giải và Ban Giám khảo, Lãnh đạo của ĐHQG-HCM, Lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp và các nhà tài trợ

 

Bài báo cáo của 3 đội đoạt giải

Giải nhất: Đội VLST – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh >>> Tải về (AICD2011_VLST.docx)

Giải nhì: Đội Navis – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội >>> Tải về (AICD2011_NAVIS.pdf)

Giải ba: Đội VαT – Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng >>> Tải về (AICD2011_VαT.docx)

 

Archived on Thứ sáu, 22/07/2011 – 13:37