Công bố khóa container thông minh ứng dụng trong vận tải hàng hóa

with No Comments

Sáng ngày 01-08, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế vi mạch (ICDREC) và Trung tâm Nghiên cứu triển khai (SHTPLABS) vừa công bố chế tạo thành công khóa container thông minh ứng dụng trong vận tải hàng hóa.

 

Khóa container thông minh là một trong những sản phẩm nằm trong dự án nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm của chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TP HCM giai đoạn 2013-2020.

 

khoa-container_20140801Tại buổi lễ công bố khóa container thông minh.

 

Trích lời Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND TP HCM, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TP HCM: “Chúng ta tự hào sản phẩm này hoàn toàn do người Việt Nam làm ra. Tuy nhiên, chỉ khi thị trường ủng hộ thì sản phẩm mới phát triển được. Bài học phát triển ngành công nghiệp vi mạch từ Nhật Bản, Hàn Quốc là người dân trong nước sử dụng nhiều thì mới giúp các sản phẩm  vi mạch trong nước có cơ hội phát triển. Sắp tới, TP HCM sẽ có biện pháp “thúc ép” các doanh nghiệp nên thay thế hàng nhập khẩu bằng hàng nội. Chẳng hạn: điện kế điện tử là sản phẩm mà ngành vi mạch TP HCM có thể sản xuất được. Nếu chúng ta cứ sử dụng hàng ngoại thì chúng ta không thể vươn lên được”.